Đóng gói máy móc thiết bị hàng hóa

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc về khoa học công nghệ, con người không ngừng tạo ra các loại máy móc, thiết bị để nâng cao chất lượng đời sống cũng như giảm bớt sức lao động trong công nghiệp. Kéo theo đó là nhu cầu rất lớn trong lĩnh vực mua bán, trao đổi máy móc, thiết bị hàng hóa giữa các nước, các khu vực với nhau. Vì vậy, việc đóng gói máy móc thiết bị hàng hóa trở nên vô cùng quan trọng.

1. Thực trạng đóng gói máy móc thiết bị hàng hóa hiện nay

Trên thực tế, hiện nay trên thế giới với sự giúp đỡ của các thiết bị hỗ trợ, việc đóng gói máy móc hàng hóa đã ngày càng trở nên hoàn thiện về chất lượng cũng như rút ngắn được rất nhiều thời gian so với làm thủ công hoàn toàn như trước đây. Ở nước ta, đây cũng là một lĩnh vực đang được đặc biệt chú trọng bởi tầm quan trọng của nó đối với việc vận chuyển hàng hóa ở trong nước cũng như xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài.


Đóng gói máy móc giúp bảo vệ hàng hóa

2. Lợi ích của việc đóng gói máy móc hàng hóa

– Đóng gói máy móc hàng hóa để đảm bảo thiết bị máy móc, hàng hóa không bị hỏng hóc trong quá trình di dời, vận chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác.
– Hàng hóa, máy móc thiết bị được gói gọn, không bị cồng kềnh.
– Giúp tăng cao số lượng hàng hóa mỗi lần di chuyển.

3. Quy trình đóng gói máy móc và thiết bị hàng hóa

Trong những hàng hóa cần đóng gói, thiết bị máy móc là đồ vật có tính phức tạp cao nhất cũng là đồ vật dễ xảy ra sai sót nhất trong quá trình đóng gói. Vì vậy, việc đóng gói máy móc, thiết bị hàng hóa cần được xử lí chính xác theo quy trình chuyên nghiệp. Dưới đây là quy trình đóng gói máy móc theo quy chuẩn:

Bước 1: Xác định, ước lượng máy móc thiết bị cần đóng gói, phân loại, định lượng tính năng của máy móc.

Bước 2: Đo đạc, xác định kích thước, trọng lượng cũng như đánh giá tình trạng của thiết bị máy móc cần vận chuyển.

Bước 3: Chọn loại vật liệu, số lượng vật liệu cần thiết trong quá trình đóng gói.

Bước 4: Di dời máy móc thiết bị ra đúng vị trí để đóng gói.

Bước 5: Tiến hành bọc xốp, quấn màng co, bọc giấy bạc theo tiêu chuẩn và chất lượng chọn trước, cho hạt hút ẩm và hàn kín túi bạc để đảm bảo an toàn nếu có va chạm.

Bước 6: Gia cố, định vị thiết bị máy móc trong thùng chuyên dụng, thùng gỗ có lót xốp, đệm ở bên trong hoặc pallet đã được hun trùng, xử lí theo quy định của nước nhập khẩu.

Bước 7: Đánh số và dán shipping mark trên kiện hàng, niêm phong và kiểm kê số lượng hàng hóa trước khi vận chuyển.

Bước 8: Bàn giao cho khách hàng kiểm kê, kí nhận.


Thiết bị máy móc sau khi trải qua quy trình đóng gói nghiêm ngặt

4. Những điểm cần chú ý trong quá trình đóng gói

Thiết bị máy móc là hàng hóa rất dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên trong quá trình đóng gói cần lưu ý những điểm sau :

– Kiểm ra đặc tính, tình trạng máy móc thiết bị trước khi đóng gói và vận chuyển, đảm bảo thật sự an toàn cho máy móc.

– Vật liệu sử dụng trong quá trình đóng gói thiết bị máy móc cần được đảm bảo sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng và đã được xử lí theo những quy định hiện hành.

– Tránh va chạm trong quá trình di chuyển máy móc thiết bị.
– Trước khi đóng gói vận chuyển cần gia cố cẩn thận, độn thật nhiều vật độn vào trong thùng hàng để đảm bảo sự an toàn cho máy móc thiệt bị khi xóc, nảy trong quá trình vận chuyển.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ đóng gói máy móc thiết bị hàng hóa hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0903.779.283 – 0906.727.729 hoặc truy cập vào website dongthunggo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *