Đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc về kinh tế nước nhà. Việc xuất, nhập khẩu hàng hóa nổi lên là một công đoạn cực kì quan trọng trong việc giao lưu kinh tế, đưa những sản phẩm trong nước vươn mình hội nhập với thế giới. Nhưng không phải sản phẩm nào cũng đủ chuẩn để có thể xuất khẩu. Có rất nhiều quy định trong khâu xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa trong đó việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu là một việc không thể thiếu.

1. Tầm quan trọng của việc đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Hiện nay, đóng gói hàng hóa không chỉ đơn thuần là để bảo quản, chứa đựng sản phẩm mà nó đã trở thành một quy trình vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

Đóng gói giúp vận chuyển hàng hóa an toàn

Chất lượng đóng gói hàng hóa chính là bức thông điệp mà nhà cung ứng sản phẩm gửi tới khách hàng và cũng là một tín hiệu để khách hàng nhận ra doanh nghiệp cũng như khẳng định chất lượng thương hiệu. Do đó, đóng gói hàng hóa có tác dụng không nhỏ trong việc quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp. Đặc biệt là những doanh nghiệp làm trong ngành vận chuyển hàng hóa và chuyển phát nhanh.

Bên cạnh đó, đóng gói hàng hóa còn góp phần quan trọng trong việc đưa sản phẩm an toàn đến tận tay khách hàng.

Đóng gói hàng hóa – Công đoạn quan trọng trong xuất khẩu sản phẩm

2. Lưu ý khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Đóng gói bao bì hàng hóa xuất khẩu

Trước khi đóng gói, bao bì cần được nhà xuất khẩu kiểm tra kĩ càng các yếu tố (độ bền, tính ngăn cản hơi nước, tính ngăn cản oxy, độ chịu nhiệt, tính giữ mùi, độ chịu ánh sáng, tính an toàn, tính tiện dụng) cũng như đảm bảo những quy định về máy đóng gói bao bì.

Đóng gói bao bì hàng hóa xuất khẩu cần lưu ý:

– Phù hợp với loại hình vận chuyển
– Có kích thước phù hợp để dễ dàng trong việc lưu kho, bãi
– Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về độ bền, dẻo dai để chịu được va chạm khi vận chuyển và bốc xếp hàng hóa.
– Phù hợp với việc thay đổi khí hậu của các châu lục khác nhau.
– Đảm bảo tính bảo vệ với sản phẩm
– Thể hiện rõ những yêu cầu cần lưu ý khi vận chuyển, bốc xếp hàng hóa trên bao bì.

Đóng gói bao bì bằng hộp kép

Là phương pháp hiệu quả để đảm bảo độ an toàn cho những sản phẩm dễ vỡ. Hộp chứa hàng hóa cần có kích thước lớn hơn 15cm so với kích thước của thùng hàng ban đầu. Cần lót vật liệu lỏng, giấy, tấm phủ xuống đáy hộp chứa hàng ít nhất 5cm. Sau đó tiếp tục lót xung quanh và trên thùng hàng. Cuối cùng, dán nắp hộp thật kín.

Đóng hộp hàng hóa

Khi đóng hộp hàng hóa nên dán kín hộp bằng băng dính nhựa. Với hộp chứa hàng hóa nếp gấp, các nắp chồng lên nhau nên dán 3 đường từ trên nắp xuống dưới đáy.Với hộp chứa hàng hóa rãnh đều, dán 3 dải từ trên xuống dưới để gắn đường nối giữa 2 cạnh lại.

Dùng băng keo khi đóng gói hàng hóa xuất khẩu

Đặt nhãn vận chuyển
Nhãn vận chuyển phải được dán trên nắp của thùng hàng. Nhãn vận chuyển cần ghi rõ ràng, đầy đủ thông tin địa chỉ xuất, nhận hàng, mã bưu điện để tránh nhầm lẫn. Thùng hàng trước khi dán nhãn cần đảm bảo không có nhãn dán hay kí tự đánh dấu nào trước đó.

Một số lưu ý khác khi đóng hàng xuất khẩu

Hàng hóa phải có thông tin người gửi, người nhận khớp nhau. Phải đảm bảo hàng hóa được đóng gói chắc chắn trong cả quá trình vận chuyển dài. Nên mua bảo hiểm đối với hàng hóa có giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng có kích thước lớn hoặc khối lượng lớn.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn về đóng gói hàng hóa xuất khẩu Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0903.779.283 – 0906.727.729 hoặc truy cập website: dongthunggo.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *