Mách bạn mẹo nhỏ đóng gói đồ gia đình khi chuyển nhà

Trong quá trình di chuyển nơi ở, nơi làm việc điều mà chúng ta luôn lo lắng là hàng hóa, đồ đạc, vật dụng gia đình của mình liệu có xảy ra vấn đề gì trong quá trình vận chuyển hay không? Đồ đạc, hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển để đảm bảo sự an toàn cho chúng. Vậy, đóng gói đồ gia đình thế nào là đúng cách để đạt được hiệu quả như mong muốn?

1. Lợi ích của việc đóng gói đồ gia đình

– Đảm bảo sự an toàn, không rơi vỡ, mất mát cho vật dụng trong quá trình vận chuyển đến nơi ở mới.
– Tiết kiệm thời gian vận chuyển.
– Tiết kiệm chi phí vận chuyển.
– Tránh được nhiều sai sót, thất lạc đồ đạc trong quá trình vận chuyển.


Đóng gói đồ giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển

2. Những mẹo cơ bản để công việc đóng gói đồ gia đình trở nên dễ dàng

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển đi
Trước hết bạn phải kiểm kê, lên danh sách những đồ đạc cần chuyển đi để đảm bảo không quên sót đồ và mua thùng, hộp đóng gói cho đầy đủ. Nên thanh lí những đồ đạc không dùng tới để tiết kiệm thời gian đóng gói cũng như chi phí vận chuyển.

Nên phân chia đồ đạc của từng thành viên trong gia đình để quá trình vận chuyển đồ đạc trở nên dễ dàng hơn.

Chuẩn bị dụng cụ đóng gói
Dụng cụ không thể thiếu khi chuyển nhà là thùng carton, ngoài ra bạn cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như : giấy lót, dây buộc, kéo, băng dính, túi nilon, vải, xốp…


Chuẩn bị thùng giấy để đóng gói đồ

Cần chủ động chuẩn bị dụng cụ đóng gói đồ gia đình để tránh lâm vào tình trạng lo lắng về chúng khi việc chuyển nhà trở nên quá gấp gáp gây ảnh hưởng đến thời gian. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những đồ đạc có sẵn trong gia đình để tiết kiệm chi phí.

Tiến hành đóng gói
– Với đồ điện tử, đồ dễ vỡ cần kiểm tra độ rắn chắc của hộp, phải đảm bảo hộp không bị rách hoặc nhũn do nước. Dán băng keo ở đáy và các cạnh của hộp để tăng cường độ rắn chắc. Cần đặt vật lót mềm vào thùng để hạn chế tối đa sự va chạm. Tiếp đó bạn đặt đồ đạc của mình vào thùng một cách cẩn thận sao cho đồ vật vừa khít với lỗ trống của hộp.

– Với bàn ghế, giường tủ cần được tháo ra trước khi vận chuyển và cần được đánh dấu trước khi tháo để dễ dàng lắp ráp lại khi đến địa điểm mới. Sau đó, tiến hành bọc chăn, phủ giấy để bảo vệ.

– Với hành lý cá nhân nên sắp xếp cẩn thận sau đó đóng gói gọn gàng.
Nên đóng gói những đồ đạc ít sử dụng trước còn vật dụng sử dụng hàng ngày thì đóng gói lúc sắp chuyển nhà.

3. Lưu ý cơ bản khi đóng gói đồ gia đình

– Không để lẫn giấy tờ vào đồ đạc tránh tình trạng thất lạc.
– Để riêng những đồ gia dụng cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày (bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, sữa tắm, dầu gội đầu… ) với các túi đồ khác.
– Bỏ những đồ liên quan đến nhau vào cùng một thùng.
– Sau khi hoàn tất đóng gói cần tiến hành đánh dấu nhằm dễ dàng nhận biết cũng như đảm bảo hàng hóa không bị nhầm lẫn với nhau.
– Cần đếm lại số lượng đồ đạc sau khi đóng gói tránh sai sót.
– Không nên đóng gói đồ trang sức, giấy tờ xe, giấy tờ nhà đất, giấy tờ có giá trị.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đóng gói đồ gia đình. Hy vọng có thể giúp ích ít nhiều đến các bạn trong quá trình chuyển đồ đạc.

Để được tư vấn kĩ càng cũng như tìm một địa chỉ đáng tin cậy thay bạn đóng gói đồ đạc của mình khi đến nơi ở mới hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0903.779.283 – 0906.727.729 hoặc truy cập website: dongthunggo.vn để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *