Dịch vụ đóng thùng gỗ chuyển hàng

Khi cần đóng kiện hàng, thùng gỗ là đóng vai trò quan trọng giúp bạn vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng. Tuy nhiên, kiện hàng của bạn có được bảo vệ toàn diện hay không phụ thuộc vào thùng gỗ có được đóng cẩn thận hay không, có đáp ứng như tiêu chuẩn cần thiết hay không? Vì vậy mà, để giúp các bạn có thể yên tâm về những hàng hóa của mình sẽ được vận chuyển một cách an toàn, nguyên vẹn, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý cần biết khi đóng thùng gỗ chuyển hàng.

1. Đóng thùng gỗ chuyển hàng với kích thước là bao nhiêu?

Thông thường, thùng gỗ chuyển hàng được đóng theo kích thước của sản phẩm, theo giá trị tài sản của từng nhu cầu mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, chúng vẫn phải tuân thủ theo một quy tắc chung đặc biệt là thùng gỗ chuyển hàng hóa đi quốc tế.


Đóng thùng gỗ để chuyển hàng với kích thước là bao nhiêu

– Kích thước thùng gỗ đối với hàng nội địa : Đối với hàng hóa trong nước thì yêu cầu về tiêu chuẩn và size sẽ lỏng lẻo hơn so với quốc tế. Người thực hiện chỉ cần đóng thùng gỗ sao cho hợp lý, khớp với kích thước sản phẩm, loại gỗ sử dụng khô ráo, không ẩm mốc, không bị mối mọt, các thanh gỗ ổn định, không bị xê dịch khi đóng hay mở. Bề mặt gỗ không được sần sùi để tránh làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Đặc biệt, nếu hàng hóa bên trong là hàng dễ vỡ, bạn cần ghi trên gỗ những ký hiệu đặc biệt để người vận chuyển biết được và bảo vệ sản phẩm tốt hơn.

– Kích thước khi đóng thùng gỗ chuyển hàng hóa đi quốc tế: Đối với việc đóng thùng gỗ chuyển hàng quốc tế, chúng cần thỏa mãn đủ những quy định khắt khe về loại gỗ được dùng, kích thước thùng gỗ, trọng tải, độ ẩm của gỗ theo đúng quốc gia nhận hàng hóa.


Tiêu chuẩn khi đóng thùng gỗ chuyển hàng

+ Gỗ được dùng để đóng thùng gỗ phải được hun trùng, xử lý nhiệt để tiệt trùng và đảm bảo vệ sinh, bề mặt cần chà bào nhẵn phù hợp tiêu chuẩn quốc tế. Hơn nữa, tải trọng phù hợp với hàng hóa và chất lượng của gỗ.
+ Ngoài ra, thùng gỗ được đóng để vận chuyển hàng hóa cần đáp ứng được những nhu cầu cao về độ ẩm, thẩm mĩ của thúng khi đóng hoặc mở tùy thuộc vào quốc gia nhận hàng hóa.
+ Thùng gỗ chuyển hàng có kích thước đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của châu Âu và những quốc gia khác.
+ Thùng gỗ chuyển hàng phải được bào nhẵn 4 mặt, đặc biệt chú ý vát 4 cạnh để đảm bảo cho nhân viên khi di chuyển.
+ Đặc biệt, khi vận chuyển hàng hóa sang các quốc gia Châu Âu, đóng thùng gỗ chuyển hàng cần đáp ứng yêu cầu về độ ẩm rất thấp (dưới 20%) đồng thời, họ đỏi hỏi kĩ thuật sấy gỗ phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng thùng gỗ luôn tốt nhất.
+ Cuối cùng, đóng thùng gỗ xuất khẩu hàng hóa đi quốc tế trước khi vận chuyển phải được chứng nhận hun trùng nhiệt theo tiêu chuẩn quốc tế ISPM15.

2. Đóng thùng gỗ theo yêu cầu của doanh nghiệp.


Đóng thùng gỗ chuyển hàng theo yêu cầu của doanh nghiệp

Với một số sản phẩm đặc biệt, các doanh nghiệp trong nước có thể yêu cầu được đóng thùng gỗ riêng biệt, phù hợp với mặt hàng. Khi ấy, các doanh nghiệp có quyền yêu cầu có cơ sở đóng thùng xem xét và đóng thùng chuyển hàng theo yêu cầu của mình.
Ngoài ra, nếu doanh nghiệp có những sản phẩm đột xuất, cần được đóng thùng gỗ thì doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu đóng thùng theo đúng số lượng cần thiết.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi đóng thùng chuyển hàng cho hàng hóa nội địa và hàng hóa quốc tế. Nếu bạn còn cảm thấy băn khoăn về bất cứ điều gì, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0943656555 để được tư vấn tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *